Phường Vĩnh Mỹ trao tặng 30 bình chữa cháy cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Để phục vụ công tác PCCC tại gia đình và khu dân cư, thực hiện mục tiêu “vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy”, góp phần đảm bảo công tác PCCC trên địa bàn. Sáng ngày 27/3/2024 UBND phường Vĩnh Mỹ tổ chức buổi trao tặng 30 bình chữa cháy cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn vận động xã hội hóa với tổng số tiền 7.500.000 đồng.

1

Nhân dịp này, Công an phường Vĩnh Mỹ đã hướng dẫn người dân cách bảo quản, sử dụng bình chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại gia đình, đồng thời tuyên truyền, phổ biến để mỗi người dân nâng cao trách nhiệm, ý thức về phòng cháy.

23

Việc vận động và quyên góp tặng bình chữa cháy cho hộ có hoàn cảnh khó khăn không chỉ đơn thuần là trang bị thiết bị PCCC, mà còn mang ý nghĩa đảm bảo an toàn cho cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay trong công tác PCCC; qua đó tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy ngay từ khi mới phát sinh, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản, để mỗi người dân là “một người lính” cứu hỏa trên địa bàn.

Khi có cháy, sự cố, tai nạn hãy gọi ngay số “114” hoặc gọi “02963866555” (Đội Chữa Cháy Và Cứu Nạn Cứu Hộ Châu Đốc)

TM