Skip to main content

Kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

 

Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang tới gần, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa Lễ hội Vía Bà chúa xứ Núi Sam với nhiều lượt khách tham quan. Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu.... Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Bên cạnh thời tiết phía Nam thường nắng nóng, đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

1

Với mục đích đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024, phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.  Cụ thể: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm; bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.

2 3

Ngày 04/01/2024 UBND phường Vĩnh Mỹ ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024 để thực hiện theo kế hoạch kiểm tra của Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm phường với 11 thành viên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường làm Trưởng Đoàn, Trạm Y tế phường là cơ quan tham mưu. Đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra 04 đợt, từ ngày 10/01/2024 đến ngày 11/01/2024, tại địa bàn 04 khóm (Mỹ Hòa, Mỹ Thành, Mỹ Chánh, Châu Long 6), kiểm tra 27 hộ kinh doanh, mua bán thực phẩm phục vụ mùa tết. Qua kiểm tra có 24 cơ sở thực hiện tốt quy định về an toàn thực phẩm; 03 cơ sở vi phạm còn bán bánh nhãn mác ghi không đầy đủ thiếu thời hạn sử dụng, Đoàn cũng đã vận động, tuyên truyền nhắc nhở, hướng dẫn khắc phục để không xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm mùa tết./.

Thoại Mỹ