ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM PHƯỜNG VĨNH MỸ LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Chiều ngày 19/4/2024 Ủy ban Hội LHTNVN phường Vĩnh Mỹ tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTNVN phường Vĩnh Mỹ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến tham dự có bà Huỳnh Thị Kim Ngân - UV BCH Tỉnh Đoàn - Bí thư Thành đoàn, Chủ Tịch Hội LHTNVN Thành phố Châu Đốc; ông Trịnh Trung Toàn - UV Thường vụ Thành đoàn, PCT Hội LHTN Việt Nam Thành phố Châu Đốc; Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh thành phố đến dự ghi hình và đưa tin. Về phía Đại biểu phường có bà  Lê Hồ Diễm Trang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND - Chủ tịch UBMTTQVN - Trưởng Khối vận phường; bà Huỳnh Thoại My My - Ủy viên Ủy ban hội thành phố, Chủ tịch Hội LHTNVN phường; các đồng chí là lãnh đạo các đoàn thể phường; lãnh đạo công an, quân sự, y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng 6 khóm.; đặc biệt Đại hội nhiệt liệt chào mừng 40 đại biểu là những cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực và trong các phong trào của Hội, là những hạt nhân nòng cốt trong công tác Hội và phong trào thanh niên của phường đã về dự Đại hội.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ủy Ban Hội thành phố, Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Phường Đoàn, sự hỗ trợ của các Chi bộ, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể phường nên trong nhiệm kỳ qua Ủy ban Hội cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cụ thể hóa các chỉ tiêu Nghị quyết, các chương trình hành động lớn của Hội, triển khai sâu rộng đến từng Hội viên để mỗi hoạt động, phong trào thực sự đi vào cuộc sống. Duy trì và đổi mới nội dung sinh hoạt, qua đó nắm bắt kịp thời tâm tư tình cảm của hội viên thanh niên, đề ra giải pháp tổ chức thực hiện cụ thể, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để tổ chức Hội thật sự là cầu nối giữa thanh niên với Đảng, Nhà nước.

Phong trào ”Tôi yêu Tổ quốc tôi” phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển, được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin đặc biệt là tuyên truyền các hoạt động của Hội trên các trang mạng xã hội đã giúp cho hoạt động Hội đến gần hơn với thanh niên, qua đó phát huy được vai trò và sự cống hiến của thanh niên. Các mô hình tổ chức và hoạt động của Hội luôn được đông đảo thanh niên đồng tình hưởng ứng. Đội ngũ cán bộ Hội luôn phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn, hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện tại, toàn phường có 1.745 thanh niên từ 16 đến 30 tuổi, trong đó có 846 hội viên. Đa số hội viên, thanh niên trên địa bàn phường đều có nhận thức đúng đắn và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có ý thức bảo vệ Tổ quốc, tích cực tham gia bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; có tinh thần vươn lên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng. Tinh thần xung kích, tình nguyện được nâng cao; vai trò, vị trí của thanh niên đối với đời sống xã hội tiếp tục được khẳng định. Đặc biệt, với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, cơ hội tiếp nhận thông tin của thanh niên được mở rộng, cơ hội học tập, tìm kiếm việc làm, nâng cao thu nhập, vui chơi, giải trí trong thanh niên ngày càng đa dạng, phong phú hơn. Thanh niên và công tác thanh niên luôn nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội.

Trong nhiệm kỳ 2024-2029 phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu cơ bản, cụ thể:

1. Tổ chức cho 100% hội viên tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn, Hội các cấp; tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

2. Vận động 50 hội viên tham gia hiến máu nhân đạo.

3. Trong nhiệm kỳ xây dựng từ 01 – 02 mô hình chuyển đổi số.

4. Phấn đấu hỗ trợ 01 mô hình thanh niên khởi nghiệp, sáng tạo.

5. Tổ chức hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, dạy nghề cho trên 200 hội viên.

6. Kết nạp mới 500 Hội viên.

7. Giới thiệu 100 Hội viên ưu tú kếp nạp vào Đoàn, phấn đấu đạt 70% hội viên ưu tú được kết nạp Đoàn.

8. Quan tâm chăm sóc, hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, gia đình thanh niên tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

9. Mỗi năm hỗ trợ ít nhất 02 suất học bổng học sinh vượt khó.

10. Thực hiện duy trì và nâng chất 02 đoạn đường văn minh đô thị.

11. Trong nhiệm kỳ xây dựng từ 01 – 02 mô hình học tập và làm theo lời Bác.

12. Nhận hỗ trợ, cảm hoá 5 thanh niên chậm tiến.

* Công trình thanh niên nhiệm kỳ 2024 – 2029

1. Thành lập 02 Chi hội Thanh niên (Chi hội Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, chi hội thanh niên vì cuộc sống cộng đồng).

2. Cất 05 căn nhà cho Hội viên, Thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

3. Thực hiện duy trì và nâng chất 02 đoạn đường văn minh đô thị.

4. Hỗ trợ ít nhất 03 thanh niên khởi nghiệp.

Thành công nổi bật của Đại hội là sự đoàn kết, nhất trí, quyết tâm xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên cho nhiệm kỳ 2024 - 2029. Với những mục tiêu, nội dung, giải pháp cụ thể, Đại hội tin tưởng rằng Ủy ban Hội khóa V sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đại hội giao cho, làm tốt vai trò hạt nhân nòng cốt trong hoạt động thực tiễn của phong trào thanh niên phường, đồng thời giữ vững và phát huy những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới./.

TM